Chuyên mục
Đánh giá xe

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 mới nhất

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 - Nội thất thoải mái

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 – Nội thất thoải mái

Chiều cao của ghế được thiết kế phù hợp để người dùng ra vào xe một cách dễ dàng, ngay cả đối với người già trong gia đình. Điều này tạo ra sự thoải mái vượt trội hơn so với Ford Figo hay Suzuki Swift.

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 - Bố trí hợp lý

Ở phía trước, bảng điều khiển có ngoại hình và cảm giác cao cấp. Thiết kế có sự kết hợp giữa Hyundai Venue và Kia Seltos. Từ phần chạm nổi như lưới tổ ong trên táp lô cho đến các lỗ thông hơi giống như tuabin, tất cả đều được thiết kế tốt.

Quan trọng hơn, chất lượng vật liệu của nội thất được các chuyên gia đánh giá vào loại tốt nhất trong phân khúc. Điểm trừ là nút xoay điều chỉnh lỗ thông hơi và hệ thống thông tin giải trí có cảm giác hơi rẻ tiền.

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 - Cấu thành khoa học

Đúng như mong đợi, các nút và công tắc đều nằm gọn trong tầm với. Công tắc điều chỉnh cửa sổ tự động, nút bấm start/stop và thậm chí các điều khiển cho thông tin giải trí có vị trí cực kỳ phù hợp.

Một bất cập cần lưu ý là công tắc điều chỉnh cửa sổ không thể phát sáng. Điều này sẽ gây ra sự khó chịu vào ban đêm khi người dùng phải dò dẫm tìm công tắc.

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 về phần không gian ghế ngồi

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 - Rộng rãi về không gian

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 – Rộng rãi về không gian

Các ghế trước cung cấp nhiều hỗ trợ cho phần lưng và hông. Tuy nhiên, những người có bờ vai rộng có thể thấy mình “quá khổ” so với ghế. Một nhược điểm khác giống như hầu hết xe Hyundai giá rẻ là thiếu tựa đầu có thể điều chỉnh cho người ngồi trước.

Tuy nhiên, ghế lái vẫn có chức năng điều chỉnh độ cao. Quan trọng hơn, Hyundai Grand i10 2020 cung cấp tính năng này trong tất cả ngoại trừ biến thể Era. Vô lăng cũng có chức năng điều chỉnh độ nghiêng để giúp người lái dễ dàng tìm được vị trí lái xe phù hợp.  

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 - Thoải mái không gian đùi

Đối với các ghế sau. Hyundai đã giải quyết các nhược điểm của Grand i10 phiên bản trước là thiếu không gian phần đùi và đầu gối. Trong khi đó, mẫu xe hatchback mới vẫn tương tự như cũ về không gian phần đầu.

Xe tiếp tục chứa 4 người một cách thoải mái nhưng 5 người sẽ có sự chật chội nhất định. Tuy nhiên, Hyundai đã làm phẳng chân ghế và thêm độ rộng 60mm nhằm giúp 3 người ngồi cạnh nhau ở phía sau dễ chịu hơn trong những chuyến đi dài.

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 về phần hệ thống thông tin giải trí

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 - Màn hình rõ nét

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 – Màn hình rõ nét

Màn hình cảm ứng lớn 8 inch của Hyundai Grand i10 2020 giống với phiên bản trên Hyundai Venue mặc dù không có công nghệ BlueLink. Xe cũng có hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay.

Giao diện hoạt động mượt mà, không bị lag và rất dễ làm quen. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh 4 loa có thể được điều khiển bằng các nút trên vô lăng. Thay vì Blue Link, Hyundai cung cấp ứng dụng ‘iBlue ‘.

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 - Nhiều công nghệ tiện lợi

Công nghệ này về cơ bản hoạt động như một hệ thống điều khiển từ xa dựa trên Bluetooth đối với hệ thống thông tin giải trí. Do đó, sẽ thuận tiện nếu bạn ngồi ở ghế sau và muốn điều khiển hệ thống âm thanh.

Chưa dừng lại ở đó, mẫu xe hatchback cũng có bộ sạc không dây cho điện thoại ở phía trước, bộ sạc nhanh USB và cổng USB. Những người ngồi sau có thể sử dụng ổ cắm 12V đặt dưới lỗ thông hơi điều hòa phía sau.

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 về phần tính năng an toàn

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 - Công nghệ an toàn khá...cơ bản

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 – Công nghệ an toàn khá cơ bản

Các tính năng tiêu chuẩn đối với Hyundai Grand i10 2020 bao gồm túi khí kép, ABS với EBD và hệ thống nhắc nhở thắt dây an toàn. Đáng tiếc là không có biến thể nào trang bị hệ thống ghế ISOFIX, điều mà cả Suzuki Ignis và Swift đều cung cấp theo tiêu chuẩn.

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 - Đủ đảm bảo an toàn

Điểm sáng là mẫu xe Hyundai sở hữu túi khí bên và túi khí rèm dưới dạng tùy chọn trên biến thể đầu bảng. Không thể phủ nhận rằng Nios có kết cầu vững chắc. Khoảng 65% cấu trúc của xe sử dụng thép cường độ cao tiên tiến.

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 - Nios mới bản Ấn tuân thủ các quy định

Con số này đối với Suzuki Swift là khoảng 40%. Đáng chú ý, Grand i10 Nios chưa được thử nghiệm an toàn bởi một cơ quan độc lập nào do mới ra mắt không lâu. Tuy nhiên, xe tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm tra va chạm của Ấn Độ.

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 về phần khoang hành lý

Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2020 - Chưa gây ấn tượng về độ cải thiện sức chứa

Không gian khoang hành lý của Hyundai Grand i10 2020 không có bước nhảy vọt so với phiên bản trước nhưng ở mức trung bình khá. Với sức chứa 260 lít, khoang hành lý này chỉ nhỏ hơn 8 lít so với Suzuki Swift. Người dùng có thể gập hàng ghế sau xuống để giải phóng thêm không gian. Điểm khá lạ lùng là i10 không có ghế gập 60:40 như Swift.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *