Chuyên mục
Đánh giá xe

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 mới nhất

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020: ảnh chụp ngang

Mercedes-Benz B-Class 2020 – A-Class đội lốt MPV

Phiên bản 2020 chính là thế hệ thứ 3 của dòng xe B-Class. Hai thế hệ đầu tiên đã làm khá tốt trên thị trường với 1,5 triệu chiếc được bán kể từ năm 2005. Do gắn mác Mercedes nên B-Class 2020 có nhiều trang bị trợ lái và tiện nghi giống như chiếc A-Class mới. Xe cũng có phiên bản hiệu suất cao AMG, kèm hốc hút gió thật và giả, kiểm soát luồng gió và mâm bánh đa chấu.

Phiên bản B200d và B220d có động cơ OM654 2,0 lít chạy xăng của Mercedes. Đây là lần đầu tiên B-Class có cơ cấu động cơ nằm ngang, giống như trên A-Class. Xe có hộp số ly hợp kép 8 cấp hoàn toàn mới.

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về đầu xe

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về đầu xe: góc 3/4 đầu xe

Đầu xe của B-Class là phần được Mercedes điều chỉnh nhiều nhất. Phần nắp ca pô giờ đã giống một chiếc xe con hơn là một chiếc minivan. Nắp ca pô không còn dốc nhiều so với kính chắn gió nữa và làm cho B-Class dài hơn. Phần lưới tản nhiệt và đèn pha đã được hạ thấp xuống, phần trung tâm rộng hơn và bộ cản trước nằm ngang mỏng hơn đã làm cho phần đầu xe đứng hơn.

Đèn LED là tùy chọn bên cạnh đèn thông thường. Ngoài ra xe cũng có đèn chạy ban ngày trong hình dáng của một bộ đèn đôi. Nếu như muốn chất lượng tốt hơn thì Mercedes cung cấp đèn pha LED Multibeam (Đèn LED đa chùm).

Cuối cùng là ống thoát khí ở dưới được thiết kế lớn hơn, trong khi hai ống hút khí hai bên lại có thiết kế cơ bản hơn dù phần lưới màu đèn là giả khá rẻ tiền.

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về thân xe

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về thân xe: chính diện thân xe

B-Class vẫn được giữ nguyên thiết kế của một chiếc hatchback giống như người anh em của mình. Phần kính đuôi xe quen thuộc với cửa sổ một phần tư dài hơn một chút, đường gân thân xe hơi lượn sóng và ngưỡng cửa được thiết kế đơn giản làm cho cửa cao hơn.

Mercedes cũng đã mạnh dạn loại bỏ những đường nét góc cạnh chạy bên trên hông xe và thay bằng một góc dốc để tránh phần vòm bánh sau cho đến khi nó chạm đến nắp bình xăng. Mercedes cung cấp một vài tùy chọn mâm xe với kích cỡ từ 16 đến 19 inch.

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về đuôi xe

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về đuôi xe.

Giống như phần đầu xe, phần đuôi xe được thiết kế lại hoàn toàn. Điểm duy nhất gợi nhớ đến mẫu xe cũ đó là hình dáng của cửa hậu và phần mở ra tương đối hẹp ở dưới. Còn lại những điểm khác đều mới và được thiết kế dựa trên A-Class.

Phần cánh gió lắp trên cửa hậu giờ cùng lớn hơn một chút. Cũng có thể nhận thấy là cửa sổ sau được gia cố bởi cột màu thân xe thay vì những chi tiết màu đen. Cửa sổ này cũng được làm cong ở phía dưới trong khi chi tiết bằng crom ở trên biển số xe đã biến mất.

Vì giống với A-Class nên đèn hậu cũng nhỏ hơn và tròn hơn. Mercedes cũng bổ sung thêm những chi tiết phản quang ở cản sau và phần màu đen đặc biệt hơn với nét giống như ống khuếch tán và thanh crom. Đuôi xe thể thao hơn trước nhưng vì phần đuôi khá phẳng lên cũng làm cho B-Class trở nên kém thu hút hơn khi nhìn từ góc này.

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020: chính diện khoang nội thất

Có thể dễ dàng nhận thấy điểm nổi bật nhất trong khoang lái của B-Class là bảng táp lô với một khối đơn lẻ bên người lái tách biệt hoàn toàn so với bên hành khách. Trên bảng táp lô là một màn hình hai phần quen thuộc, một bên hiển thị thông số lái và một bên hiển thị thông tin giải trí. Giống như những mẫu Mercedes khác, người mua sẽ có ba lựa chọn. Mẫu cơ bản sẽ là hai màn hình 7 inch nhưng người mua cũng có thể chọn màn hình 7 inch và 10,25 inch. Cuối cùng là tùy chọn Widescreen với hai màn hình 10,25 inch. Ngoài ra B-Class cũng có sẵn màn hình hiển thị HUD.

Có ba đầu điều hòa nằm dưới màn hình thông tin giải trí và hai bên góc của táp lô. Ngay bên dưới là cụm điều khiển mảnh và phần chứa đồ. Vô lăng cũng giống với A-Class và được trang bị những điều khiển được nâng cấp có thể xác định được chuyển động lướt như một chiếc tablet.

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về ghế ngồi


Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về ghế ngồi: ghế sau Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về ghế ngồi: ghế trước

Mercedes đã điều chỉnh lại hệ thống ghế ngồi để mang đến một vị trí phẳng hơn và thoải mái hơn, thêm vào đó Mercedes cũng bổ sung thêm mức độ điều chỉnh ghế rộng hơn giúp lái xe có thể tìm được một vị trí hoàn hảo đằng sau vô lăng một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra B-Class cũng có ghế điều chỉnh nhiệt độ bên cạnh ghế sưởi thông thường cũng như gói Multicontour Seat với chức năng mát xa cho ghế trước. Người mua cũng có thể lựa chọn giữa ba thiết kế ghế trước khác nhau, đó là ghế cơ bản, ghế thoải mái và ghế thể thao.

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về khoang hành lý

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020: chính diện khoang hành lý

Dung tích khoang hành lý sẽ dao động trong khoảng 455L và 705L khi ghế sau được đẩy vào. Con số này tương tự như mẫu hiện hành. Khi ghế sau được kéo xuống thì dung tích có thể đạt đến một con số ấn tượng đó là 1.540L. Ngoài ra, tùy chọn cửa hậu Easy-Pack cũng cho phép người dùng có thể đóng và mở cửa tự động bằng một nút nhấn hoặc di chuyển chân dưới phần cản sau khi được ghép nối với tùy chọn Hand Free Access.

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về trang bị tiện nghi: góc 3/4 nội thất


Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về trang bị tiện nghi: màn hình MUBX Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về trang bị tiện nghi: vô-lăng

B-Class sở hữu những trang bị tiện nghi giống như người anh em hatchback của mình. Gói tiện nghi này bao gồm hệ thống đèn viền nội thất tùy chọn với 64 màu – một tính năng độc nhất có trong phân khúc này – và hệ thống thông tin giải trí MBUX cải tiến. Không chỉ có khả năng học hỏi nhờ trí tuệ nhân tạo mà hệ thống này còn có thể tùy biến và thích nghi để phù hợp với nhu cầu riêng của người dùng.

Cảm ứng của màn hình và điều hướng được thực hiện thông qua công nghệ thực được cải tiến và điều khiển bằng giọng nói thông minh với khả năng nhận diện giọng nói tự nhiên. Người dùng có thể kích hoạt bằng cách nói “Hey Mercedes” khi vào trong xe.


Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về trang bị tiện nghi: màn hình MBUX Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về trang bị tiện nghi: đồng hồ lái

Giống như A-Class, B-Class sở hữu một vài chức năng an toàn chủ động đến từ mẫu sedan S-Class lớn hơn. Đây là những trang bị hàng đầu trong phân khúc này và giúp đưa B-Class lên vị trí đứng đầu thị trường.

B-Class giờ đã có chức năng lái bán tự động trong những tình huống nhất định nhờ có hệ thống radar và camera có thể nhận biết được tình hình giao thông cách đó 500m trong khi sử dụng dữ liệu định vị và bản đồ.


Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về trang bị tiện nghi: cần số tự động Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về trang bị tiện nghi: cửa xe

Trong gói Driving Assistance (Hỗ trợ Lái) là Active Distance Assist Distronic (Hỗ trợ Khoảng cách Chủ động) có khả năng hỗ trợ người lái thông qua việc điều chỉnh tốc độ khi đến gần chỗ rẽ, đoạn đường giao nhau hoặc đoạn đường cong. Active Emergency Stop Assist (Hỗ trợ Dừng Khẩn cấp Chủ động) và Active Lane Change Assist (Hỗ trợ Chuyển Làn Tự động) đã được cải tiến để tăng độ an toàn và biến những hành trình dài trở nên thoải mái hơn.

Ngoài ra B-Class được trang bị tiêu chuẩn Active Brake Assist (Hỗ trợ Phanh Chủ động), một hệ thống giúp giảm thiểu hoặc tránh những va chạm phía sau với những phương tiện đang đi chậm, đang đỗ xe hoặc đang dừng lại cũng như người đi bộ và người đi xe đạp.

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về động cơ

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về động cơ: góc 3/4 động cơ xe

Giống như mẫu cũ, B-Class 2020 có cả động cơ xăng và diesel. Tuy nhiên bốn trong năm động cơ có sẵn trước đó đã được thay thế bằng động cơ mới.

Một động cơ xăng có công suất là 136 mã lực và momen xoắn cực đại là 200Nm và một phiên bản mạnh mẽ hơn với thông số lần lượt là 163 mã lực và 250Nm. Cả hai đều được nối với hộp số ly hợp kép bảy cấp và có mức tiêu thụ nhiên liệu từ 5,6 đến 5,4L/100km.

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về động cơ: góc 3/4 động cơ xe 2

Đối với động cơ diesel thì bản B180 có công suất là 116 mã lực và momen xoắn cực đại là 260Nm và được nối với hộp số ly hợp kéo bảy cấp. Bản B200 sẽ có công suất là 150 mã lực và momen xoắn cực đại là 320Nm. Cuối cùng là bản B220 với thông số tương ứng 190 mã lực và 400Nm. Tất cả đều nối với hộp số ly hợp kép tám cấp hoàn toàn mới được phát triển riêng cho động cơ diesel lớn hơn của Mercedes.

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về vận hành

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về vận hành: chính diện đầu xe

Người dùng có thể cảm nhận được sự mượt mà và êm ái khi lái B-Class, hay cụ thể hơn là bản B220d động cơ diesel – ít nhất là đối với một động cơ không có bộ đánh lửa. Hộp số tám cấp chuyển số nhanh và mượt cũng giúp ích rất nhiều.

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về vận hành: góc 3/4 xe đang chạy

Hệ thống treo cũng làm rất tốt công việc của mình đó là chở hành khách trên xe. Nó hấp thụ xung động khi đi trong thành phố, điềm tĩnh và yên lặng trên những đoạn đường ghồ ghề với tốc độ thông thường.

Đánh giá xe Mercedes-Benz B-Class 2020 về vận hành: góc 3/4 đuôi xe đang chạy

Nếu tất cả các hãng xe đều lắp động cơ giống như trên B220d thì vấn đề khí thải sẽ dễ dàng được giải quyết. Mức phát thải của B-Class thậm chí còn đáp ứng được tiêu chuẩn năm 2020.

video

Video giới thiệu Mercedes-Benz B-Class 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *