Chuyên mục
Đánh giá xe

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017 mới nhất

Các chuyên gia đánh giá xe Nissan Leaf 2017 là mẫu hatchback 5 chỗ ngồi rộng rãi, tiện dụng và quan trọng nhất là dễ sử dụng.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: Mẫu hatchback 5 chỗ rộng rãi, tiện dụng.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: Mẫu hatchback 5 chỗ rộng rãi, tiện dụng

Là mẫu xe điện sử dụng pin đúng nghĩa đầu tiên trên thị trường, Nissan Leaf đã từng là sự lựa chọn mặc định cho người mua xe điện. Tuy nhiên, trong thị trường xe điện phát triển hiện nay, mẫu xe này dường như đã bị lu mờ bởi Chevrolet Bolt mới và Tesla Model 3 sắp tới. Theo tin tức ô tô, để giữ vững doanh số của xe, biến thể Leaf S 2017 sẽ nhận được pin lithium ion 30 kWh giống với các biến thể SV và SL. Điều này làm tăng phạm vi hoạt động mỗi lần sạc của xe từ 135 lên172km. Đây là sự thúc đẩy rất đáng hoan nghênh.

Nissan Leaf vẫn giữ được sự đặc biệt cả bên ngoài lẫn bên trong. Tuy nhiên, đây không hẳn là mẫu xe có thể khiến bạn phải dừng lại để ngắm nhìn. Nissan Leaf 2017 có dáng dài hơn những mẫu compact hatchback điển hình. Thiết kế ngoại thất của xe chủ yếu hướng đến khí động học để tiết kiệm nhiên liệu.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017 về thiết kế đầu xe

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: Thiết kế đầu xe khá đặc biệt.

Đèn pha của Nissan Leaf có thiết kế lồi khá đặc biệt

Xe có đèn pha dạng mắt lồi và một số người có thể giật mình khi nhìn thấy. Đèn pha có thiết kế như vậy để quét không khí xung quanh phía trước xe để giảm lực cản khí động học. Xe không có lưới tản nhiệt mà chỉ là một bộ phận hình nêm có góc nghiêng về phía cản xe. Ở giữa là khoang hình hộp chứa một hoặc hai ổ cắm sạc tùy thuộc vào khách hàng có chọn gói Charge Package hay không. Nhận thấy rằng các điểm sạc thường là ở cuối của không gian đỗ xe chứ không phải ở giữa, Nissan đã đặt lỗ sạc Leaf ở mũi xe.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017 về thiết kế thân xe

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: Thân xe là khung thép liền khối.

Nissan Leaf 2017 có hệ thống cửa thấp ở hai bên để tăng tầm nhìn ra bên ngoài cho người lái

Không giống như một số mẫu xe khác hướng đến phong cách, Nissan Leaf 2017 có hệ thống cửa thấp ở hai bên để tăng tầm nhìn ra bên ngoài cho người lái xe. Mẫu xe điện này có khung thép liền khối đơn giản đi kèm với hệ thống treo thanh chống MacPherson ở phía trước và dạng xoắn ở phía sau. Với chiều dài 4445mm, xe dài tương đương với Vauxhall Astra hoặc Ford Focus.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017 về thiết kế đuôi xe

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: thiết kế đuôi xe cũng khá đặc biệt.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: Đèn hậu thiết kế ôm dọc đuôi xe. Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: Tên xe nằm ở phía đuôi.

Đèn hậu của Nissan Leaf có thiết kế ôm dọc đuôi xe

Ở phía sau, những đèn hậu có vị trí cao và loe ra 2 bên cốp sau dạng thông thường. Đèn hậu nổi bật và cánh gió sau cũng có vai trò phân chia luồng không khí xung quanh đuôi xe để giảm hệ số cản.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: Nội thất xe.

Nissan Leaf có quá nhiều nút bấm trông giống nhau và đặc biệt là không có nút xoay

Người lái xe sẽ có tầm nhìn rộng ra bên ngoài nhờ kính chắn gió lớn và thậm chí có cửa sổ nhỏ xung quanh gương bên. Về chất liệu, bảng điều khiển của Nissan Leaf 2017 được bao phủ trong nhựa cứng giá rẻ. Chất liệu này cũng xuất hiện ở cụm cần số và nổi bật ở các tấm cửa. Cần lưu ý rằng các hành khách ghế trước có chất liệu mềm mại hơn về phía cửa so với những người ở phía sau.

Xe có quá nhiều nút bấm trông giống nhau và đặc biệt là không có nút xoay. Màn hình cảm ứng nhỏ dành cho hệ thống định vị, âm thanh và hệ thống kiểm soát khí hậu cũng không được các chuyên gia đánh giá cao. Ngoài ra, xe không có nhiều không gian trong khay đựng chai lọ ở cửa và cụm cần số. Trong khi đó, hệ thống CNTT bên trong với định vị vệ tinh, giải trí và hệ thống giám sát xe đều có độ toàn diện như bạn mong muốn. Hệ thống này cũng có khả năng gửi tình trạng sạc của xe từ xa đến ứng dụng smartphone của và người dùng cũng có thể điều khiển điều hòa không khí từ xa. Tuy nhiên, điều hữu ích nhất trong khi lái xe là màn hình đồng hồ hiển thị động cơ đang sử dụng bao nhiêu năng lượng.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017 về không gian ghế ngồi

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: hàng ghế trước của xe. Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: hàng ghế sau của xe.

Ghế người lái của Nissan Leaf  được đánh giá là có vị trí quá cao

Ghế người lái xe được đánh giá là có vị trí quá cao. Không những thế, vô lăng cũng chỉ có tính năng điều chỉnh độ nghiêng. Hành khách ghế phía trước sẽ có trang bị ghế tựa lưng ôm tròn có hỗ trợ tốt ngay cả trên biến thể cơ bản Leaf S. Ghế bọc vải sẽ xuất hiện trong hai biến thể S và SV. Ghế của SV được làm từ vật liệu tái chế và cảm thấy tốt hơn vật liệu của biến thể S. Ghế phía sau cung cấp không gian rộng rãi cho người lớn ở các vị trí gần cửa.

Việc ra vào xe rất dễ dàng. Bệ cửa không quá cao và cửa mở rộng đủ để hành khách lên xuống xe không phải cúi quá mức. Điều này đúng ngay cả ở ghế sau vì trần xe kéo dài gần như theo chiều ngang.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017 về hệ thống thông tin giải trí

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: Xe được trang bị nhiều tiện ích

Nissan Leaf 2017 phiên bản cơ bản được trang bị kết nối điện thoại Bluetooth (nhưng không có audio streaming) và màn hình 5 inch cho hệ thống thông tin giải trí. Biến thể SV bổ sung thêm hệ thống thông tin giải trí màn hình 7 inch bao gồm định vị và một số ứng dụng giúp chủ sở hữu giữ liên lạc với xe của mình thông qua ứng dụng điện thoại thông minh. Riêng biến thể SV và SL sẽ bao gồm hệ thống âm thanh mang thương hiệu Bose.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017 về tính năng an toàn

Mặc dù sở hữu một trong những hệ truyền động tinh vi nhất trên thị trường, rất ngạc nhiên là xếp hạng an toàn của Nissan Leaf 2017 lại chỉ ở mức dưới trung bình. Leaf về cơ bản là một mẫu xe nhỏ gọn giá rẻ và đáng tiếc là sự an toàn cũng tương ứng với mức giá. Xe không đạt được đánh giá an toàn cao trong cả hai thử nghiệm của IIHS và NHTSA mặc dù ít nhất vẫn có camera chiếu hậu tiêu chuẩn. Trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ của IIHS, xe chỉ xếp hạng thấp nhất là “Kém”. NHTSA cho Leaf 2016 đánh giá tổng thể 4/5sao. Mẫu xe đời 2017 mới được thử nghiệm một phần.

Trong khi 6 túi khí và kiểm soát cân bằng là trang bị an toàn tiêu chuẩn, Leaf có tính năng an toàn bổ sung khá thiếu. Xe không có điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo làn đường khởi hành hoặc phanh khẩn cấp tự động. Tuy nhiên, ít nhất người đi bộ sẽ được cảnh báo khi xe tiến đến gần. Ở tốc độ dưới 32km/h, xe tạo ra âm thanh để cảnh báo người bên ngoài. Đây là điều rất cần thiết đối với một mẫu xe điện có động cơ hầu như không phát ra âm thanh. Mới đây, Nissan Leaf thế hệ mới đã nhá hàng tính năng tự hành.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017 về khoang hành lý

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: Khoang hành lý ở mức trung bình trong phân khúc.

Không gian khoang hành lý  của Nissan Leaf được đánh giá ở mức trung bình trong phân khúc

Không gian khoang hành lý được đánh giá ở mức trung bình trong phân khúc. Bên cạnh đó, diện tích khoang hành lý sẽ được gia tăng đáng kể khi hàng ghế sau cồng kềnh được gập lại.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017 về động cơ

Nissan Leaf 2017 sử dụng pin lithium-ion 30kWh tiêu chuẩn cho động cơ điện.

Nissan Leaf 2017 sử dụng pin lithium-ion 30kWh tiêu chuẩn cho động cơ điện

Nissan Leaf 2017 sử dụng pin lithium-ion 30kWh tiêu chuẩn cho động cơ điện trong tất cả các biến thể. Pin này có vị trí ở dưới sàn cabin. Tất cả các biến thể ngoại trừ Leaf S được trang bị bộ sạc 6,6kw để sạc đầy pin đã hết hoàn toàn trong vòng 4 tiếng từ trạm sạc 240V Level 2. Bộ sạc 3,3kw trên Leaf S sẽ mất khoảng gấp đôi thời gian này. Động cơ điện có công suất 107 mã lực và mô-men xoắn 254Nm của xe sẽ đi kèm với hệ dẫn động cầu trước. Tốc độ tối đa của xe được giới hạn ở mức 145km/h.

Xem thêm: Nissan Leaf hoàn toàn mới sẽ lộ diện vào tháng 9/2017.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017 về cảm giác lái

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: Nissan Leaf 2017 không phải là mẫu xe có cảm giác lái hay khả năng xử lý đặc biệt tuyệt vời.

Nissan Leaf 2017 vận hành trơn tru, yên tĩnh

Do về cơ bản là một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, Nissan Leaf 2017 không phải là mẫu xe có cảm giác lái hay khả năng xử lý đặc biệt tuyệt vời. Ưu điểm của xe là vận hành trơn tru, yên tĩnh và chắc chắn trong mọi hoàn cảnh, thậm chí là khi chạy tốc độ cao trên đường cao tốc. Ngoài một chút tiếng động từ lốp, xe gần như không có tiếng ồn. Đó là minh chứng cho hệ thống điện tinh vi cũng như những nỗ lực mà các kỹ sư của Nissan đã thực hiện để giảm tiếng gió. Trong một mẫu xe động cơ xăng, tiếng gió sẽ được át đi bởi tiếng ồn của động cơ. Tuy nhiên, đối với một mẫu xe điện, tất cả tiếng ồn gió cần phải được loại bỏ. Do thành phần nặng nhất là pin được đặt ở điểm thấp nhất của xe, Leaf ít bị rung lắc dù là một mẫu xe cao với lốp xe nhỏ (đặc biệt biến thể cơ bản Leaf S sử dụng lazăng 16 inch).

Nhược điểm là mặc dù có trọng lượng vừa phải, vô lăng của xe lại đù đờ và hạn chế trong khả năng phản ứng.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017 về phạm vi hoạt động

So với quãng đường chạy được 383km/lần sạc của Chevrolet Bolt, phạm vi hoạt động của Leaf kém khá xa, chỉ ở mức 172km/lần sạc. Người dùng cần biết rằng xe sử dụng pin rất nhạy cảm với thói quen lái xe và nhiệt độ và ảnh hưởng tới phạm vi hoạt động. Do đó, để tối ưu mặt này, người lái xe nên tăng tốc nhẹ nhàng, giảm tốc độ dần dần đến điểm dừng và lên kế hoạch trước để tránh tăng tốc đột ngột hay phanh gấp.

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: Mẫu hatchback 5 chỗ rộng rãi, tiện dụng,

Đánh giá xe Nissan Leaf 2017: Mẫu xe điện tiện dụng của hãng xe Nhật

Mặc dù có phạm vi hoạt động hạn chế, Nissan Leaf 2017 vẫn là một mẫu xe tuyệt vời khi chạy trong đô thị và là mẫu xe gia đình hấp dẫn với sự tinh tế và thoải mái. So với các mẫu xe đối thủ có giá tương tự, Leaf cũng được trang bị tốt với hệ thống định vị vệ tinh thông minh sẽ cho biết chi tiết điểm sạc và quãng cần đến chỗ sạc. Việc hoàn toàn không phát thải CO2 và chất gây ô nhiễm cũng sẽ có giá trị lớn đối với một số khách hàng.

Ưu điểm của xe Nissan Leaf 2017: Hay có giảm giá lớn; Thiết kế riêng biệt; Vận hành yên tĩnh; Nội thật cực kỳ rộng rãi.

Nhược điểm của xe Nissan Leaf 2017: Điểm an toàn kém; Phạm vi hoạt động giảm đáng kể vào thời tiết lạnh; Rẻ hơn nhưng phạm vi hoạt động thua xa Bolt EV; Bắt đầu có cảm giác lỗi thời.

Thông số 

Nissan Leaf 2017

Loại xe (theo EPA)    

cỡ trung

Dáng xe 

hatchback

Động cơ  

điện

Công suất 

107 mã lực 

Mô-men xoắn 

254 Nm

Hệ dẫn động

cầu trước

Hộp số

tự động 1 cấp

Số hành khách  

5

Số cửa

4

Trọng lượng không tải

1.507 kg

Chiều dài tổng thể

4,4 m

Chiều rộng (không tính gương)

1,77 m

Chiều cao tổng thể

1,54 m

Trục cơ sở

2,7 m

Khoang hành lý khi ghế sau nâng

668 lít

Khoang hành lý khi ghế sau gập

850 lít

Phạm vi hoạt động 

172 km

Mức tiêu thụ nhiên liệu khi di chuyển trong thành phố

1,9 lít/100 km

Mức tiêu thụ nhiên liệu khi di chuyển trên đường cao tốc

2,3 lít/100 km

Mức tiêu thụ nhiên liệu khi di chuyển khi chạy kết hợp 

2,1 lít/100 km

Phanh ABS 

Phanh đĩa phía trước 

Phanh đĩa phía sau 

Camera chiếu hậu

Giám sát áp suất lốp   

Đèn ban ngày 

Không

Đèn sương mù

Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *