Chuyên mục
Đánh giá xe

Đánh giá xe Porsche Taycan 2020 mới nhất

Đánh giá xe Porsche Taycan 2020 về trang bị tiện nghi

Đánh giá xe Porsche Taycan 2020 về trang bị tiện nghi - ảnh 1


Đánh giá xe Porsche Taycan 2020 về trang bị tiện nghi/ Đánh giá xe Porsche Taycan 2020 về trang bị tiện nghi - ảnh 3

Nội thất đầy những màn hình điện tử của Porsche Taycan 2020

Khoang lái được trang bị bốn màn hình khác nhau, bao gồm màn cụm màn hình thông số lái, một màn hình thông tin giải trí và một màn hình thấp hơn để điều chỉnh nhiệt độ trong xe. Những trang bị này thì cũng không có gì quá là lạ thường vì Audi cũng có thiết kế tương tự. Tuy nhiên thì điều mới lạ ở đây là xuất hiện một màn hình tùy chọn dành cho hành khách ngồi hàng ghế sau. Porsche không nói nhiều đến việc này nhưng có thông báo rằng màn hình có thể lắp đặt ở hàng ghế sau để hành khách có thể “dễ dàng tùy chỉnh mà không cần phải làm phiền đến người lái”.


Đánh giá xe Porsche Taycan 2020 về trang bị tiện nghi - ảnh 1 Đánh giá xe Porsche Taycan 2020 về trang bị tiện nghi - ảnh 3

Cụm màn hình thông số lái là màn hình 16,8 inch với cách cạnh được bo tròn để giảm thiểu diện tích. Bởi vì không có nắp che nên màn hình được làm bằng kính thật có khả năng chống lóa.

Cụm đồng hồ này có thể điều chỉnh và có bốn chế độ khác nhau: Classic, Map, Full Map và Pure.

Màn hình số được chia làm hai màn hình điều khiển chạm nhỏ hơn dùng để truy cập vào những tác vụ thường được sử dụng trong xe. Phía bên trái tập trung vào điều khiển ánh sáng trong khi bên phải lại được dùng để điều khiển hệ thống treo và hệ thống kiểm soát lực kéo.

Đánh giá xe Porsche Taycan 2020.

Ngay bên phải màn hình số là màn hình thông tin giải trí 10,9 inch được thiết kế chìm vào kính của bảng táp lô. Màn hình này được tích hợp công nghệ điều khiển giọng nói, phản hồi lại khi người dùng nói “Hey Porsche” cũng như những ứng dụng điều hướng, gọi điện, tiện nghi và Porsche Connect.

Bên dưới màn hình thông tin giải trí là bảng điều khiển trung tâm với hai ống thông gió hình chữ nhật và một màn hình cảm ứng 8,4 inch. Bên cạnh khả năng dễ dàng điều khiển thời tiết và ghế sưởi cũng như ghế thông gió phía trước, màn hình này còn có khả năng nhận diện chữ viết tay.

Chưa hết, một hệ thống điều khiển thời tiết tự động bốn vùng tùy chọn tích hợp vào một màn hình thứ năm kích cỡ 5,9 inch.

Một tài khoản đã được đăng ký sáu tháng của dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music được trang bị tiêu chuẩn. Tài xế có quyền truy cập vào hơn 50 triệu bài hát có sẵn trên ứng dụng này. Taycan cũng hỗ trợ kết nối Apple CarPlay. Ngoài ra Porsche còn tặng thêm ba năm sử dụng Internet trong xe miễn phí.

Hệ thống âm thanh Burmester cao cấp là trang bị tùy chọn mà người lái có thể sử dụng trợ lý giọng nói trong xe của Porsche để tìm nhạc trong khi đang di chuyển.

Đánh giá xe Porsche Taycan 2020 về động cơ

Đầu xe Porsche Taycan 2020

Porsche Taycan 2020 có 2 phiên bản Turbo và Turbo S

Động cơ của phiên bản Turbo có công suất 616 mã lực sẽ tăng lên 670 mã lực và momen xoắn cực đại là 848 Nm với launch control. Porsche cam kết xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3 giây.

Với phiên bản Turbo S thì launch control có thể tăng công suất của động cơ lên 750 mã lực và momen xoắn cực đại là 1.049Nm. Và thời gian tăng tốc từ 0-100km/h là 2,6 giây.

Khi ở trên đường, công suất 750 mã lực được sản sinh ra từ khối pin 93,4kWh và mô tơ điện ở trục trước và trục sau truyền lực đến hệ dẫn động AWD điện của Porsche. Lực được kiểm soát bởi hộp số hai cấp, cấp đầu tiên để tăng tốc từ điểm dừng trước trong khi cấp thứ hai dồn lực và hiệu suất tại tốc độ cao hơn.

Góc 3/4 đầu xe Porsche Taycan 2020

Sức mạnh sẽ trở nên không có ý nghĩa nếu như không thể kiểm soát được. Taycan thì 100% có khả năng đáp ứng việc này và đã được chứng minh bằng những số liệu ở trên. Giúp cải tiến độ linh hoạt cho một chiếc xe nặng hơn 2 tấn là một bộ khung gầm cực kỳ cứng cáp, một hệ thống treo khí nén, một hệ dẫn động AWD biến thiên hoàn toàn, vi sai vector lực đặt phía sau và hệ thống kiểm soát độ bám đường nhanh nhẹn hơn. Hơn nữa, hệ thống lái bánh sau cũng được trang bị tiêu chuẩn trên Turbo S và là tùy chọn trên Turbo trong khi thanh chống xoắn biến thiên cũng là một trang bị tuỳ chọn.

Đuôi xe Porsche Taycan 2020

Để giảm tốc độ, phiên bản Turbo sử dụng kẹp phanh kép 10 piston, rotor phanh 16,3 ở phía trước và kẹp phanh 4 piston và rotor 14,3 inch ở phía sau. Phiên bản Turbo S được nâng cấp lớn hơn một chút với đĩa phanh gốm 16,5 inch ở đằng trước và đĩa phanh 16,1 inch ở đằng sau. Là một mẫu xe chạy bằng điện nên Taycan cũng được trang bị chức năng hồi lực phanh khẩn cấp bằng chân với những chế độ khác nhau, từ chế độ tắt đến chế độ xuống dốc và chế độ full-on mà Porsche cho biết có thể kiểm soát được đến 90% những lần dừng xe và giảm thiểu mòn má phanh.

Trạm sạc xe Porsche Taycan 2020

Đối với Porsche Taycan 2020, nhanh là chưa đủ mà còn cần phải sạc nhanh nữa. Đây là mẫu xe sản xuất hàng loạt đầu tiên mà có khả năng sạc nhanh sử dụng hệ thống điện 800V.

Khối pin điện 800V có khả năng sạc từ 5% lên 80% chỉ trong 22,5 phút với tỷ lệ sạc điện tối đa lên đến 270kW. Porsche thậm chí sẽ lắp đặt một củ sạc nhanh 800V cho khách hành tại những đại lý của mình ở Mỹ. Mặc dù vẫn chưa có số liệu EPA nhưng Porsche cam kết khoảng cách mà xe đi được sẽ dao động từ 380km đến 450km đối với phiên bản Turbo và từ 387km đến 412 đối với phiên bản Turbo S.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *