Chuyên mục
Đánh giá xe

Đánh giá xe Suzuki Swift 2021 nâng cấp mới nhất


Suzuki Swift 2021 nâng cấp đã ra mắt tại thị trường quê nhà Nhật Bản với thay đổi đôi chút về ngoại thất và một số bổ sung về trang bị.

 

  • Ngoại thất thể thao hơn
  • Thêm màu sắc để lựa chọn
  • Có camera 360 độ và lẫy chuyển số
  • Tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng

 

  • Khả năng xử lý và mức độ yên tĩnh chưa được cải thiện
  • Ghế sau và khoang hành lý nhỏ hơn so với các đối thủ

Đánh giá xe Suzuki Swift 2021 về động cơ

Đánh giá xe Suzuki Swift 2021 về động cơ.

Hệ thống truyền động đối với Suzuki Swift 2021 cũng không thay đổi.

Hệ thống truyền động đối với Suzuki Swift 2021 cũng không thay đổi. Điều này có nghĩa là tất cả các biến thể đều trang bị động cơ K12C 1,2 lít 4 xi-lanh, tạo ra công suất 90 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 118 Nm tại vòng tua 4.400 vòng/phút. Ngoài ra còn có tùy chọn động cơ tăng áp K10C 1 lít 3 xi-lanh (101 mã lực/150 Nm) nhưng thị trường Nhật Bản chỉ có động cơ K12C trong thời điểm hiện tại.

Suzuki Swift 2021 sử dụng hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT và hệ dẫn động cầu trước. Các biến thể hybrid vẫn sử dụng động cơ K12C nhưng đi kèm với động cơ điện (3 mã lực/50 Nm) hoạt động như máy phát điện khởi động (ISG). Bao gồm bộ pin lithium-ion riêng biệt, hệ thống hybrid sẽ cung cấp hỗ trợ trong quá trình tăng tốc và cũng tái tạo năng lượng từ việc giảm tốc. Hệ dẫn động 4 bánh cũng chỉ dành riêng cho phiên bản hybrid.

Đánh giá xe Suzuki Swift 2021 về cảm giác lái

Đánh giá xe Suzuki Swift 2021 về cảm giác lái.

Không giống như các biến thể cơ bản của Toyota Yaris và Kia Rio, động cơ 1,2 lít trong Suzuki Swift cho cảm giác không quá nhanh nhưng trên mức trung bình đối với nhiệm vụ lái xe trong thành phố. Sự sẵn có của hộp số sàn là một điểm cộng cho những người muốn tận dụng thêm một chút sức mạnh từ động cơ.

Bên cạnh đó, sự bổ sung của lẫy chuyển số cũng giúp việc lái xe trở nên đơn giản hơn. Động cơ 1 lít 3 xi-lanh tại một số thị trường cũng có điểm thú vị là phát ra tiếng gầm độc nhất vô nhị.

Tất cả các biến thể của Suzuki Swift đều có thanh chống MacPherson tiêu chuẩn ở phía trước và thanh xoắn ở phía sau. Thiết lập này thường mang đến sự thoải mái khi lái xe trong thành phố. Mặc dù vậy, hệ thống treo phía trước mềm hơn nhiều so với phía sau đôi khi có thể dẫn đến việc Swift trở nên bị xóc nảy trên các bề mặt đường xấu. Xe đáng lẽ cũng cần phải yên tĩnh hơn bên trong cabin.

Swift tiêu chuẩn có bán kính quay vòng 4,8m trong khi phiên bản Sport với lazăng lớn hơn có bán kính quay vòng 5,1m.

Đánh giá xe Suzuki Swift 2021 về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Hãng xe Nhật Bản cho biết Suzuki Swift 2021 có thể tiết kiệm nhiên liệu 5 lít/100km với hộp số vô cấp CVT và 4,6 lít/100km với hộp số sàn. Không giống như mẫu xe tiêu chuẩn, phiên bản hybrid sử dụng hộp số đặc biệt mà Suzuki gọi là Auto Gear Shift. Do đó, phiên bản hybrid có thể tiết kiệm nhiên liệu 3,5 lít/100km.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *