Chuyên mục
Blog

Luyện tập Yoga mang lợi ích đến cho trẻ em mới nhất

Yoga đem lại nhiều lợi ích về thể chất, tinh thần lẫn cảm xúc. Vì vậy, ngày càng có nhiều lớp học dạy Yoga cho trẻ em. Hãy cùng Sporter xem lợi ích tuyệt vời của Yoga đem lại cho các bé nhé.

Lợi ích trẻ em tập yoga

Kết quả học tập tiến bộ

Khi tập Yoga, trẻ sẽ học được cách tập trung tuyệt vời. Và kĩ năng này đã giúp bé rất nhiều khi học tập ở trên lớp.

Bên đó, khi tập yoga, trẻ phải học cách tự có ý thức kỷ luật cho bản thân như kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ để bình tĩnh trong mọi trường hợp… Những điều này có tác dụng rất tốt trước khi trẻ làm bài kiểm tra.

Lợi ích trẻ em tập yoga

Kiểm soát hoạt động ngồi

Ngoại trừ lúc nghỉ giải lao hoặc tập thể dục thì đa phần là trẻ ngồi trên lớp hoặc ở nhà, thư viện để học tập. Do đó, việc ngồi yên trên ghế là cách giữ năng lượng ổn định. Nên việc tập 1 bài yoga trong vòng 5 phút, hay 1 buổi yoga sẽ giúp bé vận động, thở, thư giãn 1 cách cân bằng.

Yoga là một hoạt động không có tính cạnh tranh và không tốn nhiều chi phí, lại giúp tăng cường sức khỏe dẻo dai và có thể kiểm soát các bệnh về tim mạch.

Lợi ích trẻ em tập yoga

Yoga dạy trẻ hòa đồng với chính bản thân bé và các bạn xung quanh

Các bài tập yoga có rất nhiều hoạt động giúp trẻ học kỹ năng làm việc nhóm, chơi với bạn, đặc biệt với các động tác cần sự hỗ trợ của nhau.

Qua các bài tập này bé trở nên yêu chính bản thân mình và yêu những bạn xung quanh hơn. Người tập yoga học cách lắng nghe cơ thể và biết cách điều chỉnh cơ thể một cách khỏe mạnh.

Lợi ích trẻ em tập yoga

Giảm stress cho trẻ

Trẻ em thường có lịch học tập dày đặc và gặp rất nhiều yêu cầu từ bố mẹ mà đôi khi trẻ không kịp thích nghi với lịch hoạt động đó.

Yoga dạy trẻ biết tự giữ bình tĩnh và tự bản thân cảm thấy an toàn cho dù môi trường bên ngoài như thế nào, hoặc ngay cả khi chị em trong nhà có tranh cãi với nhau. Yoga giúp bé phát triển sức mạnh nội tâm.

Lợi ích trẻ em tập yoga

Khuyến khích các lựa chọn khỏe mạnh

Thay vì dạy bé bằng lý thuyết thực phẩm nào tốt cho sức khỏe, em bé sau khi tập Yoga sẽ tự đưa ra được quyết định cho bản thân mình. Ví dụ đặt những câu hỏi như “Con cảm thấy thể nào nếu chỉ ăn bánh ngọt?”, “Con cảm thấy thế nào khi ăn bánh sau khi ăn rau?”…

Nếu bạn cho bé quyền tự do lựa chọn và đưa ra quyết định cho bản thân thì sức mạnh nội tâm sẽ giúp bé có lựa chọn phù hợp. Và Yoga cũng giúp bé trở nên can đảm để đưa ra các quyết định.

Lợi ích trẻ em tập yoga

Ngoài ra, Yoga còn đem lại những lợi ích về mặt thể chất như:

  • Cải thiện sức mạnh cơ và tính linh hoạt thần kinh.
  • Tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp.
  • Tăng tập trung và sự chú ý.
  • Tăng lòng tự trọng của trẻ.
  • Giảm lo lắng và làm tăng khả năng để thư giãn
  • Tăng niềm tin, lòng từ bi; tăng khả năng làm việc theo nhóm và kỹ năng lãnh đạo của trẻ.
  • Điều chỉnh tư thế, giúp phòng các bệnh học đường như cong vẹo cột sống, cận thị
  • Cải thiện tiêu hóa.
  • Giải toả căng thẳng
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *