Chuyên mục
Blog

Lý do tập thể dục 30 phút một ngày từ đâu mà có? mới nhất

Có nhiều lần chúng ta đã đọc hoặc nghe đâu đó về lợi ích của việc chơi thể thao, tập luyện thể dục hằng ngày tối thiểu 30 phút sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Vậy trên thực tế, vì sao chúng ta phải tập luyện trong thời gian là 30 phút, có phải tập nhiều hơn hoặc ít hơn là không ổn? Hãy cùng Sporter tìm hiểu thêm nhé.

Tập luyện 30 phút một ngày từ đâu mà có

Con số trên được cho rằng có thể xuất phát từ Đại học Y học Thể thao (American College of Sports Medicine – ACSM) của Hoa Kỳ. Họ đưa ra những lời khuyên chúng ta nên tập luyện 150 phút một tuần với các bài tập luyện vừa phải, điều này sẽ tốt cho tim mạch và khi chia ra số ngày trong tuần thì với 5 ngày luyện tập – 2 ngày nghĩ ngơi thì sẽ có 30 phút tập luyện một ngày. Và cũng có những lời khuyên khác đến từ ACSM rằng chỉ cần tập luyện 3 ngày một tuần, nhưng sẽ là những bài tập với cường độ mạnh từ 20 phút đến 60 phút một ngày thì sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể. Nhưng thời gian luyện tập thực tế còn phù thuộc vào thể trạng mỗi người, chúng ta không thể bắt ép một ai đó thực hiện liên tục các bài tập suốt 30 phút được. Việc này sẽ gây ra phản tác dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe người tập. Chúng ta nên áp dụng các bài tập từ đơn giản nhẹ nhàng, dần sẽ nâng cao mức độ lên từng ngày.

Để thay đổi bản thân trở nên tốt hơn thì chúng ta nên cần quan tâm đến những điều quan trọng như: Cường độ – Mục tiêu – Sức khỏe

Cường độ:

Mỗi dạng bài tập mà sẽ cần khoảng thời gian tập luyện khác nhau. Khoảng thời gian 30 phút trên thường sẽ là một con số tương đối, nếu như bạn chỉ tập luyện những dạng bài tập nhẹ nhàng và hổ trợ tốt cho tim mạch. Nhưng con số sẽ thay đổi ngắn hơn với những bài tập nặng như Cardio, FX FIT,… Chúng ta thường thấy những bài tập chỉ vỏn vẹn các động tác từ 8 phút đến 10 phút trên Internet. Theo Trung tâm phòng chóng và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thì nếu như chúng ta tập luyện nghiêm túc, liên tục trong 1 phút thì sẽ tương đương gấp đôi bình thường. Nếu như quỹ thời gian tập luyện của chúng ta ít ỏi thì có thể nâng chất lượng bài tập trở nên nặng “đô” hơn một tí, miễn là phù hợp với thể trạng của bản thân. Đôi khi chúng ta nên thử sức với giới hạn bản thân một chút miễn là phù hợp với khả năng và sức chịu đừng là được.

Tập luyện 30 phút một ngày từ đâu mà có

Mục tiêu:

Mục tiêu thì lại phụ thuộc tùy vào mỗi người. Nếu như để có cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng cân đối thì chỉ cần dừng lại ở con số 30 phút một ngày. Mục tiêu để giảm cân tăng cơ hoặc tập luyện gia tăng thể lực, sức bền thì việc chăm chỉ hơn gấp đôi thời gian đầu tiên thì cũng không có gì e ngại miễn là phù hợp với khả năng của bản thân. Nên chúng ta có thể tự đánh giá và đặt ra một chuẩn thời gian tập luyện riêng cho riêng mình.

Sức khỏe:

Việc tập luyện theo số thời gian quy định của bản thân, chúng ta cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bản thân, việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng, khoảng chất cho sức khỏe của mình sẽ khả thi hơn việc ngồi đong đo phải nạp bao nhiêu Calories năng lượng vào cơ thể, làm sao để tiêu đốt hết chúng. Để tập luyện và sinh hoạt một cách khỏe mạnh, thì chúng ta nên có một sự tập luyện nghiêm túc và chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh xa những chất kích thích, gây hại, không tốt cho sức khỏe như bia rượu, thuốc lá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *