Chuyên mục
Blog

Những sai lầm khi chơi thể thao mới nhất

Việc luyện tập thể dục, thể thao sẽ giúp cho bản thân có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần thoải mải. Đạt được nhiều hiệu quả trong công việc hơn. Nhưng đôi khi, bạn sẽ mắc một số sai lâm bên dưới đây và sẽ phản tác dụng của việc luyện tập này. Hãy cùng Sporter xem thử bạn có mắc những lỗi bên dưới không nhé:

1. Không có biểu đồ hoặc nhật ký tập luyện. Việc ghi biểu đồ hay nhật ký tập luyện sẽ giúp bạn theo dõi quá trình tập luyện dễ dàng và thời điểm thích hợp để tăng mức độ luyện tập.

Những sai lầm khi luyện tập

2. Không ghi các mục tiêu. Theo các nghiên cứu, việc đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp bạn dễ đạt được mục tiêu hơn.

3. Tập nhiều ngày liên tiếp trên cùng một nhóm cơ. Việc này sẽ cản trở quá trình hồi phục và phát triển. Bạn nên có một lịch tập luyện các nhóm cơ xen kẽ, để các cơ được nghỉ ngơi. Điểu này sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn.

Những sai lầm khi luyện tập

4. Nhịn thở. Việc giữ nhịp thở đúng cách cũng quan trọng như chế độ, bài tập luyện phù hợp. Thở ra khi bạn nâng lên và hít vào khi bạn hạ xuống.

5. Không nạp đủ protein. Để giảm cân và làm săn chắc cơ, kế hoạch tập luyện của bạn nên bao gồm cả các bài tập cardio và tập thể lực, kết hợp với chế độ ăn nhiều protein. Việc nạp đủ lượng protein sẽ tăng hiệu quả tập luyện, giảm mỡ mà không làm mất cơ.

Những sai lầm khi luyện tập

6. Bị sao nhãng trong khi tập luyện. Việc đọc hay xem một chương trình tivi sẽ làm chậm tốc độ tập luyện và hiệu quả của việc luyện tập.

7. Bỏ qua những bài tập thăng bằng và tăng độ dẻo dai. Cả hai bài tập luyện này đều đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *